Vechain là gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận về EOS và một số đồng khác' bắt đầu bởi Lam Nguyen, 30/6/18.

 1. Lam Nguyen

  Lam Nguyen New Member

  Tham gia ngày:
  25/6/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Tận dụng kiến trúc mở, phân cấp của blockchain, nền tảng VeChain đang phát triển thành một môi trường kinh doanh đáng tin cậy, có khả năng mở rộng và phân tán mà không có bất kỳ quyền trung tâm nào và cho phép truy cập tất cả thông tin cần thiết về sản phẩm cho các bên liên quan được ủy quyền.
  [​IMG]
  Bằng cách cung cấp một cái nhìn toàn diện về một sản phẩm và các hoạt động kinh doanh được liên kết, như quản lý chuỗi cung ứng, VeChain nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp và khách hàng có tính minh bạch nâng cao. Bài viết này sẽ mô tả mạng VeChain, hoạt động và ứng dụng của mạng Vechain!
  1. Các vấn đề trong thế giới thực của Vechain
  Venchain hoạt động như thế nào trong thế giới thực của chúng ta!
  Thuốc giả và thuốc tiêu chuẩn là một trong những thách thức chính phải đối mặt trên toàn cầu. Giả sử rằng một công ty dược phẩm có trụ sở tại Hoa Kỳ có một loại thuốc ung thư có chi phí cao được cấp bằng sáng chế chỉ được sản xuất tại nhà máy ở Hoa Kỳ và được vận chuyển trên toàn thế giới. Nói rằng loại thuốc này được yêu cầu bởi một bệnh nhân ở Nhật Bản. Trong khi thuốc phải di chuyển sang phía bên kia của thế giới, nó có thể có các yêu cầu về xử lý, vận chuyển và lưu trữ chuyên dụng.
  Ví dụ, các gói có thể cần phải được lưu trữ trong một phạm vi nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C, và nó không thể được vận chuyển bằng đường hàng không, vì áp suất cao hơn có thể làm cho thuốc mất đi các đặc tính chữa bệnh của nó. Trên tất cả, tính xác thực của gói thuốc và nội dung của nó luôn là mối quan tâm hàng đầu.
  2. Vậy Vechain sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?
  VeChain cho phép các nhà sản xuất gán các sản phẩm với các định danh duy nhất, như RFID và cảm biến, có khả năng ghi và phát thông tin ở mọi giai đoạn. Thông tin này được đăng nhập vào blockchain VeChain công cộng, và cho phép tất cả các bên liên quan - các nhà sản xuất, các đối tác chuỗi cung ứng khác nhau và người tiêu dùng cuối cùng - chi tiết về sản phẩm và cách xử lý của nó.

  Nhà sản xuất thuốc có thể đặt một định danh duy nhất, như thẻ RFID tương thích VeChain, trên mỗi gói thuốc để thuốc chính hãng do công ty phát hành có thể theo dõi và kiểm chứng cho đến khi nó đến được người tiêu dùng cuối cùng. Thông tin RFID này sau đó được tạo sẵn trên blockchain VeChain.

  Sử dụng ứng dụng đọc VeChain RFID chuyên dụng hoạt động trên tất cả các điện thoại di động, người tiêu dùng sau đó sẽ biết liệu loại thuốc mà họ nhận được có phải là chính hãng hay không, làm giảm bớt lo lắng về hàng giả.
  Đặt thẻ RFID ở vị trí thích hợp trên gói thuốc sẽ vô hiệu hóa khả năng giả mạo bất kỳ nội dung nào của gói thuốc. Điều này sẽ giải quyết vấn đề nội dung bị thay thế bí mật bởi những người không đạt chuẩn, vì bất kỳ sự giả mạo nào trên gói sẽ làm mất hiệu lực thẻ.

  Các thẻ RFID này có thể được trang bị các cảm biến thông minh có khả năng ghi lại tất cả các thông tin cần thiết trong thời gian thực và phát sóng nó trên mạng blockchain VeChain. Ví dụ, nếu một loại thuốc cần được lưu trữ trong một phạm vi nhiệt độ xác định được lưu trữ bởi một nhà kho không thích hợp, thì cảnh báo ngay lập tức sẽ được gửi về vi phạm cho các gói bị ảnh hưởng.

  Tương tự, nếu người vận chuyển lấy gói thuốc thông qua tuyến đường trên không được phép, cảm biến độ cao sẽ phát ra cảnh báo sẽ được ghi lại trên blockchain và tất cả các bên liên quan, bao gồm cả người tiêu dùng cuối cùng, sẽ nhận thức được những vi phạm đó.

  3. Vechain - Ethereum là cho kinh doanh!
  Trong ví dụ trên cho thấy việc sử dụng hiệu quả VeChain trong kiểm soát chất lượng trong quản lý chuỗi cung ứng, nó có khả năng làm nhiều hơn nữa.

  Cũng giống như nền tảng Ethereum hỗ trợ hoạt động của một loạt các ứng dụng phi tập trung, VeChain có thể giúp sắp xếp rất nhiều hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây blockchain kết hợp với các thiết bị Internet of Things (IoT) . (Xem thêm, Giới thiệu về Ethereum Classic.)

  VeChain đã hợp tác với một thương hiệu sang trọng châu Âu nhúng chip NFC tùy chỉnh vào các sản phẩm da của mình, cho phép xác minh sản phẩm xác thực của khách hàng.

  Trong ngành công nghiệp ô tô, chi tiết của xe có thể được nhà sản xuất tải lên blockchain, sau đó tất cả dữ liệu chỉ về việc bảo dưỡng xe, thay thế phụ tùng và tính xác thực, hồ sơ tai nạn / trộm cắp và thậm chí chi tiết bảo hiểm có thể được đặt trên blockchain. Thông tin này rất quan trọng đối với các bên khác nhau - bao gồm các công ty bảo hiểm, đối tác dịch vụ, cơ quan chức năng và thậm chí người bán lại xe hơi - để đảm bảo định giá hợp lý và theo dõi hồ sơ bảo trì cho ô tô.

  VeChain có thể hữu ích trong lĩnh vực nông nghiệp bằng cách cho phép thu thập và theo dõi dữ liệu chính xác và theo thời gian thực trong môi trường nông nghiệp giúp sản lượng nông nghiệp cao cấp. Việc giám sát như vậy có thể thực hiện thông qua các thiết bị IoT đang được VeChain phát triển trong nhà và làm việc đồng bộ với nền tảng VeChain

  4. Đồng Vechain!
  Mạng điện tử của mạng VeChain (VEN) giao dịch trên tất cả các giao dịch cryp hàng đầu bao gồm BigOne, Binance, COSS và HitBTC. Hiện tại, VEN chỉ có thể được mua thông qua các tiền điện tử khác như bitcoin hoặc ethereum, khi mua trực tiếp với các loại tiền tệ fiat là không thể. Theo CoinMarketCap.com, VeChain (VEN) được xếp hạng tiền điện tử thứ 17 về vốn hóa thị trường toàn cầu kể từ tháng 2 năm 2018.

  Được thành lập vào tháng 7 năm 2017 bởi một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore được gọi là VeChain Foundation, mạng VeChain hiện hoạt động với 111 nút lan truyền trên toàn cầu. Việc triển khai mạng chính VeChain, mạng chính để thực hiện các giao dịch tiền điện tử, dự kiến sẽ xảy ra trong quý II năm 2018.
  Giá vechain tại thời điểm hiện tại là 2.67 USD. trong tương lại thì đồng này có thể tăng mạnh
   

  Chủ đề mới nhất cùng chuyên mục:

  #1 Lam Nguyen, 30/6/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/6/18

Chia sẻ trang này